- Cải xanh: Là loại rau đứng đầu trong danh sách các loại rau người bệnh gút nên ăn, cải xanh có tính kiềm, giúp cơ thể thanh lọc, giải độc, giải nhiệt và lợi tiểu, rất thích hợp để điều trị bệnh gút.
- Súp lơ: Là loại thực phẩm chứa hàm lượng nhân purin rất thấp, súp lơ được khuyên dùng đối với bệnh nhân gút vì có tính mát và vị ngọt, giúp cơ thể thanh lọc, là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, thích hợp đối với người có chỉ số axit uric cao.
- Rau cần: Được coi là loại thực phẩm rất tốt đối với người bị gút, nhất là gút cấp tính. Đây là loại rau gần như không chứa nhân purin. Rau cần có tính mát, giàu các loại khoáng chất, rất có lợi cho cơ thể. Rau cần có thể ăn sống, nấu canh hoặc ép thành nước uống hàng ngày đều rất tốt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét