latest Post

Vào mùa nóng Chị/em trên 50 tuổi bị bệnh về hô hấp nên ăn gì

Khi phụ nữ trên 30 tuổi, độ đàn hồi của làn da của họ sẽ bắt đầu suy giảm. Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da nhưng nó chỉ có thể chữa trị các triệu chứng, không phải là sản phẩm chữa bệnh. Muốn làn da luôn săn chắc, sáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh, phụ nữ trung niên cần phải dùng những thực phẩm dinh dưỡng phù hợp.

Tăng cường rau, củ, quả
Các loại rau xanh và trái cây chứa nhiều vitamin, giàu chất xơ, giúp chị em khống chế cân nặng, hỗ trợ giảm cân.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Mary Jane, thuộc Đại học Y khoa Yale (Mỹ), phụ nữ trung niên không nên ăn quá nhiều chất béo, chất đạm vì nó khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ béo phì. Từ đó sẽ dẫn đến nhiều rắc rối sức khỏe như tăng nguy cơ mắc ung thư, tim mạch, mỡ máu, tiểu đường…
Ăn đa dạng các loại rau, củ, quả nhiều màu sắc, mùi vị còn là cách tốt nhất để hạn chế lão hóa cho chị em giai đoạn này.
Bổ sung thực phẩm giàu canxi
Canxi là loại vi chất rất quan trọng với xương khớp. Nó tham gia tích cực vào quá trình phòng ngừa loãng xương, bệnh thường gặp ở phụ nữ trung niên.
Trong giai đoạn tiền mãn kinh, hàm lượng canxi trong cơ thể chị em sẽ sụt giảm nhanh do hormone estrogen suy giảm. Để phòng, hạn chế loãng xương thời điểm này, phụ nữ nên áp dụng chế độ ăn uống giàu canxi, cung cấp cho cơ thể khoảng 1000-1200mg canxi mỗi ngày.
Canxi có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, sữa, các chế phẩm từ sữa như sữa chua, bơ, pho mát… Tuy nhiên để tránh tăng cân ngoài ý muốn thì với những thực phẩm chế biến từ bơ sữa nên chọn loại đã gạn kem, nhằm hạn chế chất béo thu nạp vào trong cơ thể.
Giảm muối
Thừa muối sẽ gây hại cho thận, là nguyên nhân gây cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ ở phụ nữ trung niên. Hơn nữa, chế độ ăn nhiều muối còn làm gia tăng rắc rối ở hệ tiêu hóa ở phụ nữ giai đoạn này.
Vì thế, chị em tuổi trung niên nên ăn nhạt bằng cách hạn chế sử dụng những món chấm mắm, chấm muối, cảnh giác với thực phẩm đóng hộp; hạn chế ăn dưa cà, kim chi, giảm món ăn kho mặn.
Hạn chế thịt đỏ
Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên có nguy cơ lớn mắc bệnh ung thư vú. Thịt đỏ bao gồm thịt lợn, thịt bê, thịt bò, thịt cừu và một số loại thịt chế biến từ động vật.
Những thực phẩm này đều chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, protein. Tuy nhiên, lượng cholesterol bão hòa và chất béo có hại trong thịt đỏ có thể gây hại cho sức khỏe, nguy hiểm nhất là ung thư.
Lời khuyên cho chị em độ tuổi trung niên là nên thay thế thịt đỏ với các loại thịt cá, thịt gia cầm hoặc những loại đậu khác. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu chị em thay thế thịt đỏ hằng ngày bằng sự kết hợp lành mạnh giữa các loại đậu, thịt gà, các loại hạt, trứng và cá thì có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 14%.
Thứ 7 Chị/em nên ăn gì để bổ sung Phytoestrogen 

About Unknown

Unknown
Recommended Posts × +

0 nhận xét:

Đăng nhận xét