latest Post

Nhân viên Kế toán 50 tuổi mắc bệnh gút đau ngón út không nên ăn gì

Bệnh gút là bệnh của rối loạn chuyển hóa chất đạm do đó nên hạn chế các thức ăn giàu đạm sau



- Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc purin như:
•      Hải sản các loại: tôm, cua, ốc, sò, hến...
•      Các loại thịt có màu đỏ như : thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…
•      Phủ tạng động vật như : lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…
  Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn, cút lộn …
  Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà   vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.
  Không ăn khuya để giảm bớt gánh nặng làm việc cho gan (gan là cơ quan chuyển hóa đạm, sinh acid uric).
- Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như:
  Đạm động vật nói chung như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…, Cá và các loại thủy sản như: lươn, cua, ốc, ếch…
 Đạm thực vật: đậu hạt nói chung, nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…
 Các chế phẩm từ đậu nành như : đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ…
  Giảm các thực phẩm giàu chất béo như : mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: mì tôm, thức ăn nhanh.
Người trong gia đình nên đọc bài viết này về thuốc trị bệnh gút 

About Unknown

Unknown
Recommended Posts × +

0 nhận xét:

Đăng nhận xét